Email: contact@tourphongnha.com
Tel: 0526.528.869 - Fax: 0523.836.070
HOTLINE: 0935.758.884 - Mr Hải

Dự án cáp treo Sơn Đoòng trị giá 4500 tỷ đồng

Cáp treo Sơn Đoòng: những thành công vang dội làm nên tên tuổi của Sungroup qua những dự án để đời, điểm trúng huyệt những địa điểm thăm quan nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề xuất ý kiến xây dựng tuyến cáp treo động Phong Nha- Kẻ Bàng, trong đó có đi vào tham quan hang Sơn Đòong với chi phí dự kiến lên đến 4.500 tỷ đồng.

 cap-treo-son-doong

Đánh giá tiềm năng phát triển của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha- Kẻ Bàng, nếu tuyến cáp treo được hình thành và đi vào hoạt động sẽ là bước tiến mạnh mẽ cho tiềm năng du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, với những tranh cãi về việc bảo tồn di sản theo yêu cầu của UNESCO, đại diện tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, khi đã có đủ cơ sở và sự thống nhất cao, tỉnh sẽ báo cáo xin ý kiến của Bộ Văn hóa-thể thao và Du lịch cùng các bộ, ngành chức năng Trung ương, UNESCO Việt Nam và thế giới. Nếu được sự chấp thuận, tỉnh Quảng Bình mới triển khai đầu tư, còn không thì dừng lại đúng theo quy định luật pháp trong nước và quốc tế.

Về vấn đề xây dựng tuyến cáp treo cho du khách tham quan trực tiếp hang động Sơn Đòong sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường sinh thái, địa chất, địa mạo- điều làm nên sự đặc biệt của kỳ quan này, đại diện Sungroup khẳng định: “Chúng tôi đã tính toán và sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại nhất để thu gom, sau đó dùng máy nén chặt và vận chuyển bằng cáp treo đưa về nơi xử lý. Như vậy không ảnh hưởng gì đến môi trường. Nếu không bảo tồn được di sản thì không khác gì chúng tôi tự chặt vào chân mình.”
Thế nhưng so với những tranh cãi xung quanh vấn đề có làm tuyến cáp treo động Phong Nha – Kẻ Bàng hay không vẫn là bài toán khó gỡ cho các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Bình, bộ Xây dựng và uy tín của “ông vua cáp treo”.

cáp treo Sơn ĐoòngSơn Đoòng

Chương Trình Du Lịch Phong Nha nổi bật nhất

Tour du lịch Quảng Bình 1 ngày với các điểm đến hấp dẫn: Động...

Từ 1,250,000 VNĐ/ Khách

Tham gia Tour Động Thiên Đường Vũng Chùa Viếng Mộ Đại Tướng...

Từ 1,250,000 VNĐ/ Khách

Tour Động Phong Nha – Zip line Sông Chày Hang Tối 1 ngày là chương...

Từ 1,350,000 VNĐ/ Khách

Điểm đến hấp dẫn tại Quảng Bình

Video Clip Du Lịch Phong Nha