Email: contact@tourphongnha.com
Tel: 0526.528.869 - Fax: 0523.836.070
HOTLINE: 0935.758.884 - Mr Hải

Cáp treo Phong Nha sẽ không đi sâu

Trước thông tin trái chiều, ngay khi mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã khẳng định: UBND tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư khảo sát lập dự án cáp treo trên nguyên tắc sau khi đưa vào sử dụng không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, cũng như động Sơn Đoòng, không làm ảnh hưởng đến dự án của các nhà đầu tư khác như: Trường Thịnh – đang khai thác du lịch Động Thiên Đường, Động Phong Nha của Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng, kể cả đơn vị đang khai thác tour du lịch mạo hiểm trong Động Sơn Đoòng.

Cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng

Cáp treo Phong Nha – Kẻ Bàng

Thời gian qua, các phương tiện thông tin đại chúng, các diễn đàn và dư luận đã “nóng” lên với tin Quảng Bình và Tập đoàn Sungroup dự định khảo sát xây dựng cáp treo tại hang động Sơn Đoòng, nằm trong quần thể VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Nhiều ý kiến cho rằng việc xây dựng cáp treo vào hang Sơn Đoòng sẽ phá hủy cảnh quan, tính nguyên vẹn của hang động lớn nhất thế giới này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ, vì cho rằng cần phải khai thác du lịch hợp lý để phát huy giá trị của di sản, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đại diện Sun Group khẳng định quá trình triển khai dự án sẽ bảo đảm các tiêu chí liên quan, đặc biệt là tại những phân khu cần được bảo vệ nghiêm ngặt thuộc VQG Phong Nha Kẻ Bàng.

Dự án cáp treo Phong Nha – Kẻ Bàng dự kiến dài 10,6km, gồm 2 chặng: Tuyến cáp treo 1 dây nối từ cửa động Phong Nha đến cầu Trà Anh với chiều dài tuyến là 6.788m và tuyến cáp treo 1 dây nối từ Trà Ang đến cửa sau động Sơn Đoòng với chiều dài 3.872m, cách cửa sau động Sơn Đoòng khoảng 300m. Dự án dự kiến 30 trụ và mỗi trụ chiếm dưới 10m2 đất, trên mỗi một trụ có gắn 1 camera 360 độ để theo dõi cháy rừng và phục vụ công tác bảo vệ rừng.

Theo đó, tuyến cáp treo mà UBND tỉnh Quảng Bình đang cho nghiên cứu xây dựng hoàn toàn không đi sâu vào các hang động trong VQG Phong Nha – Kẻ bàng như Sơn Đoòng, Phong Nha – Tiên Sơn… mà chỉ là 1 tuyến cáp treo đi phía trên VQG Phong Nha – Kẻbàng để du khách thưởng ngoạn cảnh quan từ trên cao. Dự án sẽ không ảnh hưởng đến địa chất và địa mạo của hang động.

Dự kiến có một ga cách cửa sau Động Thiên đường 300m, du khách muốn thăm động Sơn Đoòng sẽđi bộ vào để tham quan.

Theo GTVT News

cáp treocáp treo Phong NhaPhong Nha

Chương Trình Du Lịch Phong Nha nổi bật nhất

Tour du lịch Quảng Bình 1 ngày với các điểm đến hấp dẫn: Động...

Từ 1,250,000 VNĐ/ Khách

Tham gia Tour Động Thiên Đường Vũng Chùa Viếng Mộ Đại Tướng...

Từ 1,250,000 VNĐ/ Khách

Tour Động Phong Nha – Zip line Sông Chày Hang Tối 1 ngày là chương...

Từ 1,350,000 VNĐ/ Khách

Điểm đến hấp dẫn tại Quảng Bình

Video Clip Du Lịch Phong Nha